|
|
|
|
90104003 |
|
สุขภาพและโภชนาการ |
|
HEALTH AND NUTRITION |
|
วิชาบังคับก่อน : ไม่มี |
|
|
หน่วยกิต (บรรยาย - ปฎิบัติ - ค้นคว้า)
3 (3 - 0 - 0) |
|
|
|
|
ความสำคัญของอาหารต่อสุขภาพมนุษย์ โรคที่เกิดจากภาวะโภชนาการไม่สมดุล หน้าที่ของ
คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน เกลือแร่ และวิตามินต่าง ๆ ในร่างกาย การย่อย การดูดซึม การสังเคราะห์
พลังงานจากอาหารที่รับประทาน การขับถ่าย การขาดสารอาหาร ความต้องการอาหารของบุคคลในวัย และ
สภาวะต่าง ๆ
หมวดวิชาศึกษาทั่วไป สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2557)
หน้า 51 จาก 124
Importance of food for human health, disease related to unbalanced diet,
functions of carbohydrates, lipids, proteins, minerals and vitamins in human body,
digestion, absorption, metabolism, excretion, malnutrition, and nutritional requirements of
different ages and physical condition. |
|
|
|
|