|
|
|
หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเกษตร |
ปี พ.ศ. 2545 |
ภาควิชาวิศวกรรมเกษตร คณะวิศวกรรมศาสตร์ |
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง |
|
|
|
|
|
|
|
ชื่อภาษาไทย |
|
วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเกษตร |
|
ชื่อภาษาอังกฤษ |
|
Bachelor of Engineering Programm in Agricultural Engineering |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ชื่อเต็ม (ไทย) |
|
วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมเกษตร) |
|
ชื่อย่อ (ไทย) |
|
วศ.บ. (วิศวกรรมเกษตร) |
|
ชื่อเต็ม (อังกฤษ) |
|
Bachelor of Engineering (Agricultural Engineering) |
|
ชื่อย่อ (อังกฤษ) |
|
B.Eng. (Agricultural Engineering) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ระดับ |
|
ปริญญาตรี |
|
ระยะเวลาศึกษา |
|
4 ปี |
|
|
|
|
|
ปรัชญาหลักสูตร |
โครงสร้างหลักสูตร |
แผนการศึกษา |
รายละเอียดวิชา |
รายละเอียดอื่นๆ |
ดาวน์โหลด
|
|
|
|
|
|
|
|
|
01105405 |
|
การอบแห้งและเก็บรักษาผลิตผลการเกษตร |
|
DRYING AND STORAGE OF AGRICULTURAL PRODUCTS |
|
วิชาบังคับก่อน : 01102123 เทอร์โมไดนามิกส์ |
|
|
หน่วยกิต (บรรยาย - ปฎิบัติ - ค้นคว้า)
3 (3 - 0 - 0) |
|
|
|
|
ทฤษฎีการอบแห้ง ค่าความชื้นสมดุล การใช้พัดลมในการอบแห้ง การออกแบบเครื่องอบแห้ง การเก็บรักษา อาคารและไซโลเก็บรักษาผลิตผลทางการเกษตร การวิเคราะห์ต้นทุน และการออกแบบอุปกรณ์ดังกล่าว
This course covers the following topics: drying theory, equilibrium moisture balance, fan and blower for drying, design of dryer, storage and building for agricultural produce, design and cost analysis of dryer.
|
|
|
|
|
|
|
|