|
|
|
หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเกษตร |
ปี พ.ศ. 2545 |
ภาควิชาวิศวกรรมเกษตร คณะวิศวกรรมศาสตร์ |
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง |
|
|
|
|
|
|
|
ชื่อภาษาไทย |
|
วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเกษตร |
|
ชื่อภาษาอังกฤษ |
|
Bachelor of Engineering Programm in Agricultural Engineering |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ชื่อเต็ม (ไทย) |
|
วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมเกษตร) |
|
ชื่อย่อ (ไทย) |
|
วศ.บ. (วิศวกรรมเกษตร) |
|
ชื่อเต็ม (อังกฤษ) |
|
Bachelor of Engineering (Agricultural Engineering) |
|
ชื่อย่อ (อังกฤษ) |
|
B.Eng. (Agricultural Engineering) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ระดับ |
|
ปริญญาตรี |
|
ระยะเวลาศึกษา |
|
4 ปี |
|
|
|
|
|
ปรัชญาหลักสูตร |
โครงสร้างหลักสูตร |
แผนการศึกษา |
รายละเอียดวิชา |
รายละเอียดอื่นๆ |
ดาวน์โหลด
|
|
|
|
|
|
|
|
|
01103129 |
|
การออกแบบระบบแปรรูปและเก็บรักษาธัญพืช |
|
CROP PROCESSING STORAGE AND SYSTEM DESIGN |
|
วิชาบังคับก่อน : 01102121 สมบัติทางกายภาพและวิศวกรรมของชีววัสดุ |
|
|
หน่วยกิต (บรรยาย - ปฎิบัติ - ค้นคว้า)
3 (3 - 0 - 0) |
|
|
|
|
ส่วนประกอบและธาตุอาหาร คุณสมบัติทางกายภาพผลิตผลเกษตร การเปลี่ยนแปลงทางสรีระหลังการเก็บเกี่ยว การปฏิบัติในฟาร์มต่อการสูญเสียและการเสื่อมคุณภาพของผลผลิต การจัดการฟาร์ม การนวด การทำความสะอาด การคัดแยก การอบแห้ง แผนภาพไซโครเมติกส์ ค่าความชื้นสมดุล การไหลของอากาศ การใช้พัดลมในการอบแห้ง การเก็บรักษา การวิเคราะห์ต้นทุน และการออกแบบอุปกรณ์และระบบดังกล่าว
This course covers the following topics: components and food nutrition; physical properties of agricultural products; after harvesting; farm practice in loss and quality deteriorate of agricultural products; agricultural processing and design, threshing, cleaning, separating, drying process, psychometrics chart and moisture equilibrium, air ventilation, fan and blower for drying, cost analysis and systems design.
|
|
|
|
|
|
|
|