กลับไปหน้าแรก
หลักสูตรหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพเกษตรและอาหาร
วิทยาศาสตรบัณฑิต ปี พ.ศ. 
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
 ๐ ชื่อหลักสุตร  
 ชื่อภาษาไทย  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพเกษตรและอาหาร
 ชื่อภาษาอังกฤษ  Bachelor of Science Program in Food and Agricultural Biotechnology
 ๐ ชื่อปริญญา  
 ชื่อเต็ม (ไทย)  วิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีชีวภาพเกษตรและอาหาร)
 ชื่อย่อ (ไทย)  วท.บ. (เทคโนโลยีชีวภาพเกษตรและอาหาร)
 ชื่อเต็ม (อังกฤษ)  Bachelor of Science (Food and Agricultural Biotechnology)
 ชื่อย่อ (อังกฤษ)  ฺB.Sc. (Food and Agricultural Biotechnology)
 ๐ ระดับการศึกษา  
 ระดับ  ปริญญาตรี
 ระยะเวลาศึกษา  4 ปี
ปรัชญาหลักสูตร |  โครงสร้างหลักสูตร |  แผนการศึกษา |  รายละเอียดวิชา |  รายละเอียดอื่นๆ |  ดาวน์โหลด
 ๐ หลักสุตร  
 ๐ จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร  
   โปรแกรมการศึกษาที่ 1 (หลักสูตร 4 ปี)   124  หน่วยกิต          
 ๐ โครงสร้างหลักสูตร  
  โปรแกรมการศึกษาที่ 1
 1. ก.หมวดศึกษาทั่วไป 30   27  หน่วยกิต        
   1.1 กลุ่มศาสตร์แห่งการคิด   หน่วยกิต        
   1.2 กลุ่มวิถีแห่งสังคม   หน่วยกิต        
   1.3 กลุ่มศิลปะแห่งการจัดการ   หน่วยกิต        
   1.4 กลุ่มคุณค่าแห่งชีวิต   หน่วยกิต        
   1.5 กลุ่มวิชาภาษาและการสื่อสาร   12  หน่วยกิต        
 2. ข. หมวดวิชาเฉพาะ 97 หน่วยกิต   97  หน่วยกิต        
   2.1 กลุ่มวิชาแกนทางวิทยาศาสตร์   46  หน่วยกิต        
   2.2 กลุ่มวิชาเฉพาะบังคับ   33  หน่วยกิต        
   2.3 กลุ่มวิชาการศึกษาทางเลือก   หน่วยกิต        
   2.4 กลุ่มวิชาเฉพาะเลือกทางเทคโนโลยีชีวภาพ   12  หน่วยกิต        
 3. ค. หมวดเลือกเสรี 6 หน่วยกิต     หน่วยกิต        
 ๐ ตลอดหลักสูตร   124  หน่วยกิต