กลับไปหน้าแรก
หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร
 ปี พ.ศ. 
ภาควิชาวิศวกรรมเทคโนโลยีอุตสาหกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
 ๐ ชื่อหลักสุตร  
 ชื่อภาษาไทย  วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร
 ชื่อภาษาอังกฤษ  Bachelor of Engineering Program in Food Engineering
 ๐ ชื่อปริญญา  
 ชื่อเต็ม (ไทย)  วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมอาหาร)
 ชื่อย่อ (ไทย)  วศ.บ.(วิศวกรรมอาหาร)
 ชื่อเต็ม (อังกฤษ)  Bachelor of Engineering (Food Engineering)
 ชื่อย่อ (อังกฤษ)  B.Eng. (Food Engineering)
 ๐ ระดับการศึกษา  
 ระดับ  ปริญญาตรี
 ระยะเวลาศึกษา  4 ปี
ปรัชญาหลักสูตร |  โครงสร้างหลักสูตร |  แผนการศึกษา |  รายละเอียดวิชา |  รายละเอียดอื่นๆ |  ดาวน์โหลด
 ๐ หลักสุตร  
 ๐ จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร  
   โปรแกรมการศึกษาที่ 1 (หลักสูตร 4 ปี)   144  หน่วยกิต          
   โปรแกรมการศึกษาที่ 2 (หลักสูตรเทียบโอน)   114  หน่วยกิต          
 ๐ โครงสร้างหลักสูตร  
  โปรแกรมการศึกษาที่ 1 โปรแกรมการศึกษาที่ 2
 1. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป   31  หน่วยกิต     27  หน่วยกิต  
   1.1 กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์   หน่วยกิต     หน่วยกิต  
   1.2 กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์   หน่วยกิต     หน่วยกิต  
   1.3 กลุ่มวิชาภาษา   หน่วยกิต     หน่วยกิต  
   1.4 กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์   12  หน่วยกิต     12  หน่วยกิต  
   1.5 กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์   หน่วยกิต     หน่วยกิต  
 2. หมวดวิชาเฉพาะ   107  หน่วยกิต     81  หน่วยกิต  
   2.1 กลุ่มวิชาพื้นฐานทางวิศวกรรม   19  หน่วยกิต     12  หน่วยกิต  
   2.2 กลุ่มวิชาบังคับ   76  หน่วยกิต     63  หน่วยกิต  
   2.3 กลุ่มวิชาเลือกเฉพาะสาขา   12  หน่วยกิต     หน่วยกิต  
 3. หมวดวิชาเลือกเสรี   6  หน่วยกิต     6  หน่วยกิต  
   3.1 กลุ่มวิชาเลือกเสรี   หน่วยกิต     หน่วยกิต  
 ๐ ตลอดหลักสูตร   144  หน่วยกิต     114  หน่วยกิต